Hàng trăm người dân tham gia “lễ hội săn cá khủng”

Khoảng 30 phút sau khi Thủy điện Trị An đóng cửa đập, dưới chân đập hàng trăm người dân nô nức lao xuống hồ săn “cá khủng“, có con nặng tới hàng chục kilogram.

Người dân từ Đồng Nai, TP HCM, TP Biên Hoà đổ xô về hồ thuỷ điện Trị An để bắt cá. Ảnh: Hà Anh Chiến

Ngay khi Công ty Thủy điện Trị An (Đồng Nai) kết thúc xả tràn hồ Trị An và thông báo đóng đập. Mực nước hồ Thủy điện Trị An đo được lúc 7 giờ sáng là 60,79m, lưu lượng nước về hồ là 750 m3/s.

Hàng trăm người dân đổ xô vào thủy điện Trị An bắt cá ‘khủng’
Sau hơn 10 phút đóng đập, hàng trăm người dân đổ xô xuống chân đập Thủy điện Trị An bắt cá

Căn cứ vào tình hình thủy văn trên lưu vực sông Đồng Nai và lưu lượng nước xả từ các nhà máy thủy điện bậc trên về hồ, Thủy điện Trị An quyết định ngừng xả tràn từ 13 giờ (ngày 25/8).

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm người dân chủ yếu là người đi đánh bắt cá mang theo nhiều dụng cụ đánh bắt như lưới cá, bộ kích điện, phao... để đánh bắt cá khủng. Tuy nhiên, lần này lực lượng chức năng có mặt từ sớm, những người dân mang theo bộ kích điện đánh thì không được vào đánh bắt cá.

Theo nhiều người dân, mỗi lần thuỷ điện Trị An đóng cửa xả lũ như “lộc trời” vì nhiều người có thể kiếm được tiền triệu.
Một người dân bắt được một con cá khủng có trọng lượng gần chục ký.

Thủy điện Trị An đóng đập tràn, người dân được mùa bắt cá 'khủng' ảnh 4

Thủy điện Trị An đóng đập tràn, người dân được mùa bắt cá 'khủng' ảnh 5

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, người dân đi đánh bắt cá mang theo nhiều dụng cụ như thuyền, phao tự chế, lưới, chài… háo hức chọn vị trí thuận lợi rồi quăng chài, thả lưới để bắt cá.

Hàng trăm người dân đổ xô vào thủy điện Trị An bắt cá ‘khủng’

Hàng trăm người dân đổ xô vào thủy điện Trị An bắt cá ‘khủng’

Một số người dân hớn hở khi may mắn bắt được con cá tra khủng, có con nặng hàng chục kg

Tại đây, người dân chủ yếu bắt được cá mè, cá tra, cá lăng, cá rô, cá chép… Một số người dân hớn hở khi may mắn bắt được con cá tra khủng, có con nặng hàng chục kg.

Hàng trăm người dân đổ xô vào thủy điện Trị An bắt cá ‘khủng’

Việc bắt cá tại chân đập của Thủy điện Trị An diễn ra nhiều năm qua

Hàng trăm người dân đổ xô vào thủy điện Trị An bắt cá ‘khủng’
Người dân chủ yếu bắt được cá mè, cá tra, cá lăng, cá rô, cá chép

Qua tìm hiểu được biết, thời điểm này giá cá lăng, cá chẽm, tra, cá chép, trắm cỏ, hồng ngọc… dao động từ 100.000 – 300.000 đồng/kg tùy loại. Riêng những con cá tra khổng lồ được bán bộ có giá từ 1,2 – 2 triệu đồng.

Theo người dân, cá lăng đuôi đỏ là loại cá được nhiều người dân mua nhất vì có giá trị kinh tế cao, giá dao động từ 300.000 đồng - 500.000 đồng/kg tuỳ vào trọng lượng, cá có trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao.
Cá lăng đuôi đỏ được người dân bắt được tại hồ thủy điện Trị An

Hoạt động mua bán diễn ra ngay tại chân đập. Ông L.V.N cho biết, ông bắt được hơn 30 kg cá các loại. Trong đó có 1 con cá lăng và 1 con cá chèn có trọng lượng mỗi con hơn 10 kg, 1 con cá tra hơn 10 kg và đã có một người dân mua với giá 3,5 triệu đồng cho số cá trên.

 

Được biết, việc bắt cá tại chân đập của Thủy điện Trị An diễn ra nhiều năm qua.

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan