logo-mini

HẢI TƯỢNG – CÁ VUA SÔNG AMAZON SIÊU KHỦNG LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN TẠI NGƯ QUÁN

Chia sẻ mạng xã hội

HẢI TƯỢNG – CÁ VUA SÔNG AMAZON SIÊU KHỦNG LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN TẠI NGƯ QUÁN

Có lẽ nhiều người đã biết đến cá Hải Tượng là loài cá đẹp, có kích thước khủng, tuy nhiên tại Việt Nam, rất ít người biết được rằng loài cá vua của vùng Amazon này còn là một loại thực phẩm thượng hạng, rất được ưa chuộng tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.

Cá hải tượng, có tên tiếng Anh là paiche, arapaima hay pirarucu (Arapaima gigas), là loài cá nước ngọt có nguồn gốc ở vùng lưu vực sông Amazon. đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.. Theo FAO, nó có thể dài đến 2,7 mét và nặng hơn 200kg. Cá có thân dài, hình trụ và được bao phủ bỏi lớp vảy to và dầy Được phân bố chủ yếu ở vùng Nam Mỹ khu vực sông Amazon, đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Có thân dài, hình trụ và được bao phủ bỏi lớp vảy to và dầy.

Kích thước của cá này không phải là điều duy nhất làm nó đặc biệt; nó còn thở bằng không khí. Vì mức ô xy thấp của vùng đồng bằng cữa sông do nước lũ tạo thành, cá hải tượng phát triển một bong bóng bơi lớn bổ sung cho mang. Cá hải tượng phải ngoi lên thở không khí mỗi 10 đến 20 phút và trong khi nó ở trên mặt nước, nó cũng có thể chụp một con chim trên bờ sông.

Cá Hải Tượng có hàm lượng Collagen cao, thịt ngọt, chắc nhưng cực mọng nước. Đây là loài cá ăn thịt với cách thức nuốt chửng con mồi nên các cơ và kết cấu xương của cá khá đặc biệt giúp cá tiêu hóa thức ăn trong quá trình bơi, mặc dù vậy cá lại không có xương dăm trong cơ thịt nên thích hợp để chế biến nhiều món ăn đặc trưng.

Với lượng thịt lớn cũng như chất lượng thịt cá ngọt, dai và mọng nước như vậy nên các món ăn chế biến từ cá cũng rất đa dạng, tại Ngư Quán, quý khách có thể thưởng thức cá Hải Tượng với các món như nướng than hoa, lẩu, nhúng mẻ, xào lăn, hấp, chả cá Lã Vọng, Salad, bỏ lò, hong khói,…
Đặc biệt khi chiên thì lớp da giòn bao bọc miếng cá sẽ khiến cấu trúc thịt càng thêm tuyệt vời.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức hương vị ẩm thực tinh túy cũng như lựa chọn một loại thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe thì Ngư Quán là địa điểm không thể thiếu trong sổ tay của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, hãy liên hệ ngay Ngư Quán để thưởng thức đặc sản của Amazon huyền bí ngay tại Việt Nam trên nền ẩm thực truyền thống với ưu đãi giá cực rẻ.